ข่าวศิลปวัฒนธรรม

พิธีเปิดงาน Maha Songkarn World Water Festival 2024 เย็นทั่วหล้า มหาสงกรานต์ ๒๕๖๗ วันพฤหัสบดีที่ ๑๑ เมษายน ๒๕๖๗ เวลา ๑๓.๓๐ น.
นางสาวสุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานในพิธีเปิดงาน Maha Songkarn World Water Festival 2024 เย็นทั่วหล้า มหาสงกรานต์ ๒๕๖๗ เพื่อเฉลิมฉลองที่องค์การยูเนสโกประกาศขึ้นทะเบียนให้ “สงกรานต์ในประเทศไทย” เป็นรายการในบัญชีตัวแทนมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรม ที่จับต้องไม่ได้ของมนุษยชาติ ส่งเสริมการท่องเที่ยวและกระตุ้นเศรษฐกิจด้วยมิติทางวัฒนธรรม Soft Power พร้อมด้วย นายเสริมศักดิ์ พงษ์พาณิชย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม คณะรัฐมนตรี คณะทูตานุทูต คณะกรรมการยุทธศาสตร์ซอฟพาวเวอร์แห่งชาติ และประชาชนเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก กิจกรรมประกอบด้วย ขบวนพาเหรดมหาสงกรานต์จากทั่วประเทศ การแสดงโดรนแปลอักษร การแสดงทางศิลปวัฒนธรรม ณ บริเวณลานพลับพลามหาเจษฎาบดินทร์ กรุงเทพมหานคร
ในการนี้ รองศาสตราจารย์ สมเจตน์ ดวงพิทักษ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเลย มอบหมายให้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. อุเทณ วิชรชิโณรส ผู้อำนวยสำนักศิลปะและวัฒนธรรม พร้อมด้วย คณาจารย์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย เข้าร่วมด้วยในครั้งนี้

ใส่ความเห็น

สำนักศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย
>>> คลิกเข้าสู่เว็บไซต์ <<<