วันเฉลิมพระชนมพรรษา 86 พรรษา 12 สิงหาคม 2561 วันแม่แห่งชาติ – สำนักศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย

มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย จัดงานเนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 พระชนมพรรษา 86 พรรษา ในวันที่ 12 สิงหาคม 2561

โดยในเวลา 06.59 น. ผศ.ดร.เชาว์ อินใย อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเลย ประธานในพิธีจุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย ศาสนพิธีกรอาราธนาศีล ประธานสงฆ์ให้ศีล จากนั้นประธานในพิธีเปิดกรวยกระทงดอกไม้หน้าพระฉายาลักษณ์ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ประธานในพิธีอ่านคำถวายราชสดุดี คณะผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนักศึกษา ร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีอย่างพร้อมเพรียงกัน

จากนั้นประธานในพิธี และผู้เข้าร่วมงานทำบุญตักบาตร พระสงฆ์เจริญพระพุทธมนต์