งานอนุรักษ์และสืบสานประเพณีถวายเทียนพรรษา ประจำปี 2561 – สำนักศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย

สำนักศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย จัดงานอนุรักษ์และสืบสานประเพณีถวายเทียนพรรษา ประจำปี 2561 โดยนำไปถวายยังวัดต่างๆ  5 วัด คือ วัดสันตยาวาส บ้านกำเนิดเพชร, วัดศรีสว่างเทพอรุณ บ้านโพนไทร, วัดศรีทัศน์ บ้านปากภู, วัดป่าพุทธยาน บ้านกำเนิดเพชร และวัดถ้ำพญานาค บ้านกำเนิดเพชร

เมื่อเวลา 07.00 น. ผศ.ดร.เชาว์ อินใย อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเลย ร่วมด้วยผู้บริหาร อาจารย์ เจ้าหน้าที่ นักศึกษา คณะวิทยาการจัดการ และประชาชนชาวบ้านกำเนิดเพชร พร้อมเพียงกัน จากนั้นเริ่มขบวนแห่เดินไปตามถนนบ้านกำเนิดเพชร ผ่านที่ว่าการชุมชุน แล้วเดินอ้อมโบสถ์ 3 รูป

เวลา 07.30 น. ผศ.ดร.เชาว์ อินใย อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเลย ประธานในพิธี จุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย สมาทานศีล พระสงฆ์ถวายพรพระ ผู้ร่วมงานพิธีทำบุญตักบาตร  ศาสนาพิธีการนำกล่าวถวายเทียนพรรษา ผ้าอาบน้ำฝน จตุปัจจัยไทยธรรม จากนั้นพระสงฆ์อนุโมทนา ประธานในพิธีกรวดน้ำ รับพร

ขบวนแห่เทียนพรรษา

ผู้บริหารร่วมแห่เทียนพรรษา

ผศ.ดร.เชาว์ อินใย อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเลย ทำบุญตักบาตร

คลิกชมภาพขบวนแห่

คลิกชมภาพถวายเทียน