สวมผ้าฝ้าย ใส่ผ้าซิ่น เว้าภาษาเลย – สำนักศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย

สำนักศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย ขอเชิญชวน คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ สวมชุดไทเลย ทุกวันศุกร์ เพื่ออนุรักษ์สืบสายวัฒนธรรมไทเลยให้ยั่งยืนสืบไป

เนื่องด้วยปัจจุบันวัฒนธรรมการแต่งกายชุดไทเลย ได้จางหายไปจากสังคม สำนักศิลปะฯ เล็งเห็นความสำคัญการแต่งกายชุดไทเลย สวมผ้าฝ้าย ใส่ผ้าซิ่น เพื่อเป็นการอนุรักษ์การแต่งกายชาวไทเลยให้ยั่งยืนสืบไป จึงขอเชิญชวนคณาจารย์ เจ้าหน้าที่ แต่งกายด้วยชุดผ้าฝ้ายทุกวันศุกร์